Trước khi đi du lịch Singapore nên đổi tiền ở đâu?

Singapore - đất nước nên ghé 1 lần trong đời

Singapore – đất nước nên ghé 1 lần trong đời

Từ lâu Singapore đã được biết tới là một trong những quốc gia đáng sống và được đánh giá là điểm du lịch thú vị nhất. Đất nước xinh đẹp này có nhiều danh lam thắng cảnh, món ăn nổi tiếng khiến du khách bị mê đắm ngay từ giây phút đặt chân tới. Nhưng trước khi đi du lịch sing theo tour nên đổi tiền ở đâu? hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Nên đổi tiền khi nào?

Khi nào bạn nên đổi tiền?

Khi nào bạn nên đổi tiền?

Đổi tiền đi du lịch luôn một vấn đề được các du khách quan tâm hàng đầu mỗi khi chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài. Đối với những ai lần đầu xuất ngoại thì đây thực sự trở thành một vấn đề nan giải bởi có quá nhiều thắc mắc không biết hỏi ai.
Bên cạnh đó, đổi tiền đi du lịch cũng như một dạng mua bán, nghĩa rằng khi chọn đúng thời điểm mua, bạn sẽ mua được giá tốt. Nếu như vé máy bay càng gần ngày khởi hành giá sẽ càng cao thì giá tiền tệ lại lên xuống theo những biến động của kinh tế – chính trị. Bên cạnh đó nếu bạn chỉ đổi vừa đủ để du lịch ngắn ngày, cứ gần ngày bay rồi mua cũng chẳng thiệt bao nhiêu. Bạn cần đặc biệt lưu tâm đến thời điểm mua ngoại tệ để đảm bảo.

Singapore - một đất nước hiện đại

Singapore – một đất nước hiện đại

Tuy vậy bạn nên nhớ rằng, nếu đổi tiền đi du lịch trước ngày đi quá sớm thì cũng giống như mua hàng về nhưng chưa được dùng vậy. Do đó, với những ai kinh tế không thực sự dư giả thì nên cân nhắc giữa chuyện mua được giá tốt cũng như chuyện không thể sử dụng khoản tiền đã đổi trong một thời gian nhất định.

Bạn nên đổi bao nhiêu tiền khi đi du lịch Singapore?

Nên đổi bao nhiêu tiền thì đủ?

Nên đổi bao nhiêu tiền thì đủ?

Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi, số ngày đi cũng như khả năng chi trả của mỗi du khách sẽ có nhu cầu đổi tiền đi du lịch với số lượng khác nhau. Nhưng có một lưu ý bạn phải đặc biệt chú ý khi quyết định số lượng ngoại tệ sẽ đổi: quy định về số lượng tiền tối thiểu của mỗi du khách khi du lịch tại một quốc gia.. Khi bạn đi du lịch Singapore thì bạn nên đổi 700 USD.

Bạn nên đổi tiền đô Sing ở Việt Nam nơi nào tốt nhất?

Chọn địa điểm đổi tiền cũng cần có kinh nghiệm

Chọn địa điểm đổi tiền cũng cần có kinh nghiệm

Hiện nay thì có khá nhiều nơi để bạn có thể đến đổi tiền nhưng mỗi nơi sẽ lại có ưu – nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo danh sách sau để chọn được nơi đổi tiền đi du lịch Singapore phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

  • Ngân hàng: Ngân hàng nơi có tỷ giá ngoại tệ tốt nhất trong tất cả các địa điểm đổi tiền. Đặc biệt với những đồng tiền như USD hay Euro, tỷ giá bán ra của ngân hàng luôn tốt nhất. Tuy vậy, ngân hàng lại vô cùng khắt khe trong khâu kiểm duyệt hồ sơ trước khi quyết định bán ngoại tệ cho bạn. Đơn cử như nếu bạn lấy lý do du lịch nước ngoài để mua ngoại tệ, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình Passport cùng với vé máy bay để chứng thực chuyến đi. Sau đó, tùy vào từng hồ sơ để họ sẽ quyết định bạn được phép mua.
Nên hỏi kỹ những thông tin liên quan đến việc đổi tiền

Nên hỏi kỹ những thông tin liên quan đến việc đổi tiền

  • Đại lý: đại lý hay còn được gọi “chợ đen” – nơi đổi tiền tốt thứ 2 chỉ sau ngân hàng. Về cơ bản thì mua tại đại lý chỉ đơn giản như giao dịch cá nhân, thuận mua, vừa bán. Do vậy nếu quyết định đổi tiền đi du lịch tại đại lý, bạn nên gọi điện hỏi thăm vài nơi để “tham khảo giá”, chỗ nào tốt nhất thì cứ đến đó mua. Dĩ nhiên tỷ giá các đồng tiền mạnh tại đại lý sẽ không bằng ngân hàng, tuy vậy, các đồng tiền ít được sử dụng để giao dịch hơn thì tỷ giá giữa ngân hàng – đại lý lại gần như bằng nhau. Trong khi đó mua tại đại lý bạn không bị hạn chế về số lượng tiền muốn đổi.
  • Sân bay: bạn cầm tiền rồi đến sân bay đổi sang đồng tiền của nước bạn ghé thăm. Tuy vậy, đây được xem như một trong những hạ sách dành cho những ai bận rộn đến mức không thể đổi tiền trước chuyến đi. Lý do đơn giản vì tỷ giá tại sân bay luôn tệ nhất trong tất cả các điểm đổi tiền.
Bạn có thể đổi tiền ngay tại sân bay

Bạn có thể đổi tiền ngay tại sân bay

Kinh nghiệm đổi tiền ở Singapore

Đổi mỗi lần một ít, bạn không nên dồn hết toàn bộ số tiền trong chuyến đi cũng như đổi một lần quá nhiều tại một nơi, vì mỗi ngày tỉ giá sẽ lên xuống, đổi nhiều lần nhưng chia thành một ít sẽ giảm được các rủi ro. Bạn có thể tìm được nhiều nơi khác nhau đổi tiền với tỷ giá tốt hơn trong chuyến đi du lịch Singapore.
Singapore là một thiên đường mua sắm, do vậy ở đây áp dụng tất cả các loại hình thanh toán. Nhưng sẽ tiện cũng như phù hợp với khách du lịch Việt Nam khi du lịch Singapore thanh toán bằng :
– Thẻ tín dụng (Visa hoặc Master Card) / phí thanh toán từ 3-5%
– Tiền mặt Singapore SGD / phí thanh toán không có nhưng đã bị tính tỉ giá khi đổi tiền.

Nếu bạn có ý định đi tour du lịch Singapore từ Hà Nội thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý báu ở trên đây nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

17

No Responses

Write a response