Tìm hiểu khám phá Hà Nội – Thủ đô Việt Nam

Đã từng có một hà nội như thế, một hà nội yên bình, kính phượt  một hà nội gồng mình lên với bom đạn nhưng vẫn hiên ngang khí thế người thủ đô, mũ lính mỹ  hà nội trong tôi nghìn năm văn hiến cùng với những dấu chân lịch sử anh hùng, hà nội của tôi bây giờ là một thành phố hiện đại và ngày càng phát triển nhưng sâu thăm trong tôi là hình ảnh của một hà nội như thế, giáp bảo hộ  hà nội với nhưng căn nhà tập thể.

Đã có một thời với lớp người lớn lên với thời bao cấp, với những lá tem phiếu cũng với một thời mà người ta cùng nhau lớn lên với những căn nhà tập thể, con người lớn lên, những căn nhà thì già đi mang cho mình trong đó những nép rêu phong và phủ lên lớp bụi mờ của thời gian.

Cùng với guồng quay của sự phát triển cũng như việc mà chúng ta ngày càng cô độc trong 4 bức tường và chiếc máy tính thì hình như chúng ta không còn những cảm xúc cho những điều nhỏ nhoi khác nữa, những căn nhà tập thể như tồi tàn đi, có rất nhiều khu đã bị phá bỏ do quá xuống cấp, nhưng đâu đó vẫn còn những căn nhà tập thể trầm mặc, yên lắng lặng ghi lịch sử thành phố phát triển vào những nét rêu phong. Có những người lớn lên và có tuổi thơ gắn liền với những căn nhà tập thể muốn tìm lại cho mình một miền ký ức xưa nhưng chắc khó, cảnh cũ nhưng chẳng còn người xưa, cuộc sống đã cuốn chúng ta đi xa quá rồi. tìm về nhưng chỉ thấy căn nhà im lặng, thời gian cũng im lặng để người ta lạc về miền ký ức.

35

No Responses

Write a response