Ẩm Thực Nhật Bản Đâu Chỉ Có Mỗi Sushi

Món sushi trứ danh chỉ là một phần nhỏ trong nền ẩm thực phong phú của Nhật Bản, song lại vô tình làm “lu mờ” nhiều món ngon khó cưỡng khác ở đất nước này.

Oyakodon: là 1 món cơm cổ điển.  Oyakodon được nấu cùng các nguyên liệu  là hành tây, thịt gà, trứng và một ít sốt. Vì vây,  như nhiều món ăn Nhật khác, chính chất lượng của các nguyên liệu mới làm nên giá trị món ăn. Oyakodon còn có ý nghĩa tình cảm thiêng liêng gia đình.

Okonomiyaki:  là 1  bánh xèo nổi tiếng Nhật bản, cái tên okonomiyaki có ý nghĩa là bạn hãy nấu nướng bất cứ thứ gì bạn thích. Với lớp bột dày và bắp cải cắt vụn, bạn có thể thêm vào đó bất cứ thứ gì bạn muốn, như hải sản, phomai, thịt xông khói, gừng đỏ…

Bánh chín được dùng với nước sốt OKoNoMi, rong biển, sốt mayone, nước tương  hay bột cá ngừ khô BoNiTo. Bạn có thể ăn món bánh hấp dẫn này ở bất cứ đâu vùng Kansai, đặc biệt là ở OSaka.

Tako senbei: Trong tiếng Nhật, “tako” có nghĩa là bạch tuộc, và “senbei” có nghĩa là bánh gạo. Trên thực tế, Tako senbei là một loại bánh giòn với thịt bạch tuộc khô ép mỏng.Tako senbei phổ biến ở các thị trấn bên bãi biển như Kamakura, cách không xa Tokyo. Du khách đến đây đều háo hức xem người bán hàng ép thịt bạch tuộc cùng bột bánh đến mức mỏng như tờ giấy, không thể nhìn thấy đường viền bạch tuộc đâu. Vừa giòn nhưng cũng mềm mại và có vị ngọt, Tako senbei không hề giống với những loại bánh gạo giòn mà bạn đã từng thưởng thức.

 

12

No Responses

Write a response