7 bước dễ dàng để trải nghiệm du lịch chân thực hơn

Đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là các chuyên gia trẻ tuổi, quan điểm của việc đi du lịch là cảm thấy như bạn thực sự trải nghiệm một nơi hoàn toàn mới, không có trải nghiệm sản xuất mà bạn đã trả quá nhiều cho hoặc điều đó không cảm thấy có thật.

Bằng chứng cho thấy xu hướng mong muốn du lịch đích thực và trải nghiệm đang phát triển. Chúng tôi muốn cảm thấy như chúng tôi đã trải nghiệm thực tế .

Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng, ngay cả khi bạn có thời gian và nguồn lực hạn chế, bạn sẽ có được trải nghiệm du lịch đích thực, đặc biệt?

Không có loại bí mật hoặc tính cách nào cho vay tốt hơn cho những trải nghiệm xác thực và kết nối có ý nghĩa. Bất cứ ai cũng có thể có chúng với cách tiếp cận đúng. Đó không phải là cuộc sống của bữa tiệc, người biết tất cả mọi người trong ký túc xá vì anh ta đã ở đó hàng tháng trời, hoặc là người thích ăn chơi nhất trong phòng. Không phải ai trong phòng là người nghiên cứu nhiều nhất trước khi bắt đầu chuyến đi của mình, người sẽ có được những trải nghiệm kỳ diệu, chân thực đó.

Nước sốt bí mật đang được xác thực theo cách tiếp cận và mức độ quan tâm của bạn. Điều đó khiến bạn cảm thấy thú vị với mọi người và mở ra rất nhiều cánh cửa.

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Bảy bước đơn giản này là công thức của tôi cho trải nghiệm du lịch đích thực và chúng có thể làm việc cho bất kỳ ai:

1. Quan tâm đến người khác

Cho dù đó là một người bạn đồng hành, hướng dẫn cho chuyến tham quan trong ngày của bạn leo lên sông băng , hoặc người ngồi tại quầy lễ tân tại nhà khách của bạn, quan tâm đến mọi người thực sự mở ra rất nhiều cánh cửa, không chỉ cho tình bạn mà còn cho những cuộc phiêu lưu.

Ngay cả khi bạn là kiểu nhút nhát, bạn sẽ thấy rằng nếu bạn ở lại các địa điểm xã hội, các cuộc hội thoại sẽ diễn ra, ngay cả khi bạn không phải là người bắt đầu chúng. Chỉ cần ngồi trong phòng chung của một nhà nghỉ xã hội và bạn sẽ thấy những gì tôi muốn nói.

Đã có rất nhiều lần trò chuyện với ai đó, khiến họ không chỉ quan tâm đầy đủ mà còn cả sự quan tâm thực sự của tôi, dẫn đến việc họ chia sẻ bí mật du lịch với tôi, đi xa hơn để giúp tôi ở lại tốt hơn, hoặc thậm chí mang đến một cơ hội tuyệt vời để tham gia cùng họ tại một sự kiện địa phương .

2. Quan tâm thực sự đến văn hóa của họ

Hầu hết mọi người thực sự thích chia sẻ văn hóa của họ và những điều họ tự hào về nơi họ đến. Nếu họ có thể nói với bạn rằng bạn thực sự quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách họ chuẩn bị và ăn thức ăn, ăn mừng ngày lễ và các mốc quan trọng, và thậm chí cách họ uống trà, bạn sẽ được chào đón và sẽ có được những trải nghiệm văn hóa độc đáo mà tiền có thể ‘ t mua.

Một lần ở El Chalten ở Argentina Patagonia , tôi đã hỏi một cô gái địa phương cũng đang nấu ăn trong bếp của nhà nghỉ nếu cô ấy chỉ cho tôi cách uống rượu bạn đời đúng cách , một loại trà phổ biến với người dân địa phương và cũng là một hoạt động chung. Cô ấy dành thời gian tiếp theo để hào hứng giải thích chi tiết cho tôi trong khi chúng tôi uống rượu với người bạn đời và trò chuyện với gia đình, cùng nhau nấu ăn, chia sẻ một chai rượu Malbec và có một buổi tối đáng yêu.

Khi mọi người có thể nói rằng bạn thực sự quan tâm đến họ và phong tục của họ, họ có xu hướng trở thành những người chủ tuyệt vời.

3. Hãy nhớ những điều mà mọi người nói với bạn, đặc biệt là tên của họ

Bạn có kế hoạch ở một nơi trong một thời gian, hoặc thậm chí chỉ một vài ngày? Làm cho nó trở thành một điểm để tìm hiểu tên của những người làm việc tại nhà khách hoặc khách sạn bạn đang ở, những người bạn thấy thường xuyên nhất trong các khu vực chung, hoặc những người đã giúp bạn lên kế hoạch gì đó.

Tên là một trong những điều khó nhớ nhất khi bạn đi du lịch vì bạn gặp rất nhiều người, nhưng nếu bạn có thể nói điều đó trong tâm trí một vài lần hoặc thậm chí viết nó xuống nếu bạn cần, thì việc tạo và giữ lại sẽ dễ dàng hơn nhiều. bạn bè trên đường.

Như Dale Carnegie đã nói trong cuốn sách cực kỳ sâu sắc của mình, Làm thế nào để chiến thắng bạn bè và người có ảnh hưởng (liên kết liên kết), sử dụng tên của một người là rất quan trọng, đặc biệt là khi gặp những người chúng ta không thường thấy. Tôn trọng và chấp nhận xuất phát từ những hành động đơn giản như nhớ tên của một người và sử dụng nó bất cứ khi nào thích hợp.

Hãy nhớ rằng tên của một người là âm thanh ngọt ngào và quan trọng nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào.

4. Ăn ở đâu người dân địa phương ăn

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tuyệt vời và đặc biệt nếu bạn có ngân sách, bạn sẽ thích ăn ngon có thể vừa rẻ vừa chân thực – chỉ cần ăn thức ăn đường phố! Đối với một người chưa bao giờ nhìn thấy hoặc ăn nó trước đây, nghe có vẻ như nó sẽ bẩn, nhưng nó thường là một trong những món ăn ngon nhất, đặc biệt là ở những nơi như Việt Nam , Thái Lan , Philippinesvà thậm chí cả Đức , chỉ kể tên một số .

Trong cuốn sách của Jodi Ettenberg, Cẩm nang du lịch thực phẩm , bà nhấn mạnh cách thức ăn đường phố ngon, tươi và giá cả phải chăng. Cùng với một loạt những lời khuyên hữu ích khác, một trong những điều cô gợi ý là ăn ở nơi người dân địa phương ăn và mang theo con của họ. Nếu nó không làm cho họ bị bệnh, bạn cũng sẽ ổn thôi.

Ăn địa phương là những gì dẫn tôi đến một cuộc cãi lộn dừa ở Nepal , một điều mà tôi không thấy bất kỳ người nước ngoài nào khác ở đó và thực sự không nghe thấy bất cứ ai tham dự kể từ, ngay bên ngoài Kathmandu. Khi một người dân địa phương nhìn thấy một người bạn và tôi đang ăn thức ăn truyền thống của Nepal tại một quầy hàng nhỏ thay vì tại các quán cà phê du lịch gần đó, anh ta cảm thấy bắt buộc phải kể cho chúng tôi về lễ hội, đó là một trong những điều tuyệt vời nhất tôi đã làm ở Nepal.

5. Hãy tử tế với mọi người ngay cả khi họ không tử tế với bạn

Không phải ai cũng sẽ dễ tiếp thu cách tiếp cận thân thiện của bạn. Đôi khi, mọi người đang có một ngày tồi tệ hoặc lúc đầu họ có vẻ không quan tâm. Trong những trường hợp này, điều thân thiện hơn cả.

Khi tôi đến gần mọi người, tôi nghĩ về cách con chó của mẹ tôi, Ollie, làm điều đó. Mọi người đều có tiềm năng trở thành bạn của anh ấy, không quan trọng họ trông như thế nào. Bạn sẽ không chỉ thích những con chó để không thích Ollie, anh ấy rất thân thiện, hào hứng và chân thật với cách tiếp cận của mình.

Khi tôi tiếp cận mọi người theo cách đó, với sự thân thiện và nụ cười, điều đó khiến họ khó ghét tôi hơn rất nhiều. Ngay cả khi tôi không nhận được phản hồi nồng nhiệt, tôi cũng không nhận nó và tôi không mất đi sự thân thiện.

Tôi không phải lúc nào cũng thành công khi trở thành một quả bóng của niềm vui, tỏa ra hạnh phúc, nhưng khi tôi là, mọi thứ đi theo cách của tôi thường xuyên hơn không.

6. Đọc về phong tục và học cách nói xin chào và cảm ơn ngay lập tức

Ở Thái Lan, thật thô lỗ khi đối mặt với đôi chân của bạn trước một ai đó, một ngôi đền hoặc phía trước một chiếc thuyền. Ở Ấn Độ, việc chỉ trỏ, đặc biệt là bằng tay trái của bạn, được coi là đặc biệt thô lỗ. Thật hữu ích khi biết nghi thức văn hóa này và thực hành nó khi bạn đang đi trên đường, cũng như học cách nói những điều cơ bản như ‘xin chào’ và ‘cảm ơn’.

 

13

No Responses

Write a response