CÁCH CHỌN VÀ PHÂN BIỆT CÁC SỢI THẢM TRẢI SÀN

Nói về việc chọn sợi để dệt thảm trải sàn theo thiết kế riêng và phù hợp với điều kiện khí hậu thì ở Việt Nam khách hàng thường chú ý tới những dòng sợi như sau.

  1. Sợi tổng hợp
  2. Sợi Polyester
  3. Sợi Nylon
  4. Sợi Acrylic
  5. Len

Với những phân tích cơ bản sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và có thể phân biệt, cũng như chọn các loại sợi thảm trải sàn phù hợp cho mỗi vị trí và mục đích sử dụng khác nhau:

Trước hết các bạn hãy hiểu đơn giản rằng thảm trải sàn cũng như bao các vật liệu trang trí nội thất khác, rất phong phú và đa dạng về chất liệu. Có thể bạn đang sử dụng : Thảm tấm đế cao su cho văn phòng, thảm trang trí cho phòng khách, hay thảm cuộn trải sàn… thì yếu tố cấu thành chủ yếu và quyết định chất lượng và giá cả của thảm đều nằm ở sợi thảm, cách dệt và kiểu dáng (design). Cũng từ đây mà bạn có thể đưa ra chọn lựa các loại thảm khác nhau sử dụng cho vị trí và mục đích khác nhau.

Thảm trải sàn được dệt với chất liệu sợi cao cấp

Mẫu sợi dệt thảm và cách phân biệt các loại sợi.

Nắm bắt được ý niệm sơ khai đó, với những phân tích cơ bản về các loại sợi thảm, sợi len sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Cách chọn và phân biệt các sợi thảm trải sàn Thảm len Hàng Kênh

  1. Sợi tổng hợp: Olefin – Polypropylene – Đây là loại được dùng rất nhiều trong ngành dệt thảm: sợi dai, mềm, không tích điện tĩnh, rất bền màu. Với loại sợi này kết hợp với dệt độ dày mỏng khác nhau với giá thành từ thấp đến trung bình: loại mỏng bạn sẽ thường thấy được sử dụng trong việc trải thảm cho các buổi tổ chức sự kiện, hội nghị, còn loại dày và chất lượng tốt hơn được dùng phổ biến trong văn phòng làm việc hạng trung ( thảm văn phòng).
  2. Polyester: sợi mềm, đồ đàn hồi sợi cao, cũng là loại sợi phổ biến được dùng để sản xuất thảm văn phòng, với chất lượng tốt hơn Olefin – Polypropylene một chút. Sợi Polyester cho màu sắc sáng hơn. Các thành phẩm từ loại sợi này, với mức đầu tư vừa phải, bạn hoàn toàn có thể bố trí trải cho các khu vực như: Phòng lãnh đạo, phòng họp, tiếp khách… khá sang trọng và tinh tế.
  3. Sợi Nylon: Có độ đàn hồi tốt, có thể chịu nặng và chịu áp lực di chuyển đồ vật và đặc biệt ấn tượng với loại sợi này khi nó cho những gam màu sáng bóng tuyệt đẹp. Một số điều tra trong lĩnh vực thảm cho thấy, đây là loại thảm được ưa chuộng nhất, đặc biệt với một số các nước phát triển, ví dụ: ở Mỹ có tới 2/3 khách hàng đang và thích dùng loại sản phẩm với chất liệu sợi này. Còn với thị trường trong nước: loại thảm này hiện tại THẢM LEN HÀNG KÊNH VIỆT NAM đang phân phối ra ngoài thị trường với mức giá dao động từ 400.000 đ trở lên tùy thuộc vào độ dày mỏng và kiểu dệt khác nhau: chúng tôi đã thi công rất nhiều tại ví trí phòng nghỉ cho các khách sạn 3 sao…. Tuy nhiên với mức giá trên cũng hoàn toàn hợp lý khi bạn đầu tư cho một văn phòng hạng B vì giá trị sử dụng nó mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên với độ bền khá cao. Sợi Nylon cũng được sử dụng rất nhiều khi thiết kế các mẫu thảm dùng trong gia đình: các tấm thảm trang trí phòng khách, phòng ngủ…
  4. Sợi Acrylic: Loại sợi này cho cảm giác bề mặt giống len, dùng lâu được trong môi trường ẩm và hơi sương. Chúng thường được sử dụng tạo nên các thành phẩm thảm trải sàn với chất lượng, độ bền cao: Với các khách sạn thì các vị trí như: Hành lang, cầu thang, phòng tổ chức hội nghị… sẽ rất ấn tượng. Chúng ta cũng thường hay bắt gặp sợi acrylic trong các loại thảm trải sàn gia đình với tên gọi thảm nhung với những hoa văn cổ, đường nét mang hơi hướng Châu Âu… rất sang trọng tạo nên điểm nhấn cho không gian sống.
  5.  Len: Với len chắc các bạn cũng khá rõ về chất lượng tuyệt hảo của chúng mà chỉ có loại chất liệu tự nhiên này mới có thể mang lại. Nó hội tụ đủ các phẩm chất để tạo nên một tấm thảm: độ bền cao ( 10-15 năm), ,mềm mại, dẻo dai, màu sắc tinh tế. Với sợi len chúng tôi chủ yếu sản xuất các sản phẩm thảm: Thảm len dệt tay thủ công ( hoặc bán thủ công ), và Tranh thảm dệt tay với các thiết kế cực kỳ ấn tượng – đây cũng là dòng sản phẩm cao cấp đã được THẢM LEN HÀNG KÊNH cung cấp và thi công trong một số các vị trí sang trọng như: khách sạn 5 sao, phòng tiếp khách chính phủ…

Tuy nhiên hiện nay đã có số lượng lớn khách hàng đã tìm đến THẢM LEN HÀNG KÊNH.COM đặt và sử dụng dòng sản phẩm Thảm len dệt tay này: tất cả đều rất hài lòng với sản phẩm họ nhận được – Một tấm thảm với design riêng theo ý muốn sang trọng, ấn tượng, tinh tế.

Thảm trải sàn nâng cấp không gian sống

Trên là những loại sợi cơ bản được dùng để sản xuất thảm trải sàn, và tất nhiên để đáp ứng thị hiếu, nhu cầu của khách hàng, tạo nên nhiều loại sản phẩm phong phú đa dạng về giá cả, chất lượng, chất liệu, màu sắc, hoa văn, việc pha trộn đan xen các loại sợi khác nhau, bổ sung cho nhau sẽ mang lại cho bạn bất kỳ sự lựa chọn hay cách trang trí thảm trải sàn nào mà bạn muốn.

Hy vọng các bạn đã hiểu về sợi của các loại thảm, tuy nhiên để sản xuất ra một tấm thảm có rất nhiều khâu khác không riêng gì chọn sợi như: Nhuộm sợi như thế nào, kiểu dệt sợi ra sao…. cũng là những yếu tố tạo nên một sản phẩm hoàn hảo.

=========================================================

Thảm len Hàng Kênh – Đơn vị cung cấp, sản xuất thảm len dệt tay số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Đội 7 – Văn Khê – An Lão – Hải Phòng – Việt Nam

Số điện thoại: 090.2017.097

Fanpage: https://www.facebook.com/hangkenhrugs/

Website: thamlenhangkenh.com

320

No Responses

Write a response