Những cách làm phổ biến nhất để chỉnh Zippo bị lỏng ruột và vỏ

Bật lửa Zippo Mỹ nổi tiếng về độ bền tuy nhiên, những trục trặc xảy ra khi sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Việc Zippo bị lỏng vỏ và ruột cũng là một trong những vấn đề như thế mà nếu biết cách người dùng có thể xử lý rất đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây, sẽ phân tích về lỗi đó khi dùng Zippo để người dùng tham khảo, từ đó áp dụng hiệu quả trong thực tế xài Zippo Mỹ chính hãng.

1.Thế nào là Zippo bị lỏng ruột và vỏ?

Một chiếc Zippo bị lỏng ruột và vỏ được biểu hiện rõ nhất khi người dùng mở nắp bật lửa ra và hộp quẹt lửa như bình thường. Sau khi quẹt như vậy tầm vài lần, người dùng sẽ thấy ruột bật lửa tự động trồi lên so với vỏ , dù bạn không hề có tác động gì tới chúng.

Zippo mới mua cũng có thể bị lỏng vỏ và ruột

2. Truy tìm nguyên nhân 

Hiện tượng Zippo bị lỏng ruột và vỏ được khắc phục rất đơn giản. Nhưng trước hết, cần hiểu rõ vì sao xảy ra sự cố ấy. Khi biết được nguyên nhân mới có cách khắc phục hiệu quả được. Nhiều người dùng khi mới mua Zippo về dùng đã thấy hiện tượng lỏng ruột và vỏ xảy ra. Điều này giải thích là do sự sản xuất và lắp ráp đặc thù của các sản phẩm đến từ Zippo hãng.

Theo đó, các sản phẩm do Zippo hãng sản xuất đều tuân theo quy trình với vỏ và ruột được sản xuất trên hai dây chuyền sản xuất độc lập. Sau đó, được đưa về tập trung tại một nơi và lắp ráp ngẫu nhiên lại. Vì vậy, ruột và vỏ rất ít khi trùng nhau. Từ đó, một số chiếc Zippo dù mới vẫn sẽ bị lỏng vỏ và ruột. 

3. Chỉnh vỏ và ruột Zippo bị lỏng

Chỉnh vỏ và ruột Zippo bị lỏng

Như phân tích bên trên, có thể thấy rằng lỗi lỏng ruột và vỏ của Zippo không phải là lỗi kỹ thuật. Nếu ngay tại cửa hàng, bạn phát hiện Zippo lỏng ruột và vỏ thì có thể nhờ ngay nhân viên của Shop hỗ trợ. Nếu không tiện mang đến cửa hàng thì người dùng có thể áp dụng một trong hai cách làm đơn giản như sau:

Cách 1: Sử dụng tác động cơ học

Ruột và vỏ của Zippo lỏng lẻo là do vỏ hơi rộng so với ruột, như vậy chỉ cần tác động lực vào làm ruột phình ra là sẽ không ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bật lửa. Lúc này tốt nhất là bạn nên sử dụng búa và chuẩn bị thêm một cái khăn mềm. Tiếp theo, tháo rời vỏ và ruột, đặt ruột nằm dọc sao cho cạnh phía bản lề tiếp đất và dùng búa gõ nhè nhẹ vào cạnh phía bánh xe lửa. Sau đó, xoay lại để cạnh phía bánh xe lửa tiếp đất rồi gõ vào cạnh bản lề. Chú ý gõ lựa tay để sao cho vừa đủ làm ruột phình ra. Không được gõ mạnh quá sẽ rất khó lắp vỏ và ruột trở lại với nhau.

 Cách 2: Sử dụng keo 502

Cách làm này tỏ ra đơn giản và dễ mang lại hiệu quả tốt hơn. Chỉ lần lưu ý không để keo rơi vào tay. Người dùng cần chuẩn bị một lọ keo 502.

Cách tiến hành như sau: Cắt chéo vòi nhỏ của lọ keo, cách cắt chéo sẽ làm điểm tiếp giáp của vòi với bề mặt zippo là nhỏ nhất nên hạn chế được keo bị nhỏ nhiều và chảy ra ngoài vỏ bật lửa.

Tiếp theo, người dùng đặt Zippo nằm thẳng đứng, mở nắp ra ấn để ruột và vỏ khớp nhau rồi nhỏ một chút keo vào hai chỗ tiếp giáp giữa vỏ và ruột. Chú ý nhỏ một lượng keo vừa đủ không nhỏ nhiều làm keo bị tràn ra ngoài vỏ. Cuối cùng, chờ một chút cho keo khô và chiêm ngưỡng thành quả.

>>> Tham khảo thêm: Các mẫu bật lửa điện cảm ứng đẹp tại Deva Shop

Sử dụng keo 502 để chỉnh lỏng vỏ và ruột

Với cách làm bằng keo này bạn sẽ hỏi: Vậy làm sao để tháo ruột và vỏ khi chúng bị gắn vào nhau bởi keo rồi? Đừng lo lắng, với cách làm này bạn sẽ khắc phục được lỗi lỏng vỏ và ruột rất nhanh chóng. Còn, nếu bạn muốn tháo ruột và vỏ khi đã nhỏ keo thì chỉ cần cho chút xăng vào chỗ vết keo sau một lúc là keo sẽ tự nhả ra.

Như vậy, với bài viết bên trên, người dùng đã biết được hai cách phổ biến và hiệu quả nhất trong việc chỉnh vỏ và ruột bị lỏng. Nếu Zippo của bạn bị lỏng vỏ và ruột trông thật kém thẩm mỹ thì hãy áp dụng ngay một trong hai cách làm trên để kiểm chứng hiệu quả mà chúng mang lại.

>>> Tin liên quan: http://maytourvn.com/2021/04/06/dia-chi-mua-bat-lua-tai-ha-noi-uy-tin-chat-luong-va-gia-sieu-hap-dan/

 

32

No Responses

Write a response